Wednesday, July 31, 2013

Bánh da lợn khoai môn


Lần này làm bánh da lợn là lần mà mình ưng ý nhất , cũng thử ko ít ct bánh da lợn nhiều rồi, đến nay mình mới thành công như mong đợi cho ra chiếc bánh da lợn vừa ăn , có độ dai vừa phải, ko quá ngọt béo và thơm.
Từ nay sẽ cứ ct này mà làm, khỏi đi sùng lục khắp nơi tìm em như thể tìm chim nữa


Pà con cô bác ai thít ăn bánh da lợn làm thử ct này xem coi có vừa ý ko ha
  • 1 + 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup bột gạo
  • 1/2 cup bột sắn dây
  • 1 cup đường
  • 4 cup nước cốt dừa
**** Nuoc cốt dừa + đường mình nầu cho ấm ấm sau đó đem đi nhồi với 3 thứ bột . Để nghỉ 30 phút . Sau đó lấy ra chi thành 2 thau đều nhau

BỘT MÀU TRẮNG : để y nguyên
BỘT MÀU TÍM : Cho vô 200gr khoai môn nấu chín tán nhuyễn , sau đó bỏ hết vô máy sinh tố xay mịn xong lọc qua 1 cái rây là xong

Để bột nghĩ khoảng 30p rồi đem đi hấp từng lớp cho chín đến khi hết bột.

Lưu ý: Khuôn nhớ thoa dầu - cắt bánh bằng dao plastic
Bánh thơm mùi khoai môn ăn ngon , nhớ hớp vài ngụm trà kèm theo...Ực ực
đời này còn gì sung sướng bằng!!!!! 




 Eat me!!!  baby!!! eat me!



59 comments:

  1. Ta noi em ghet chi, em ghetttt!!!! Lam cai banh da lon gi ma ngon qua troi lam sao em chiu noi day??!!! Ben em khong co khoai mon va mung bean starch thi lam sao em lam day. Choi oi la choi!!!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chời ơi chời huhu oan cho tui quá, sao mà ghét tui tàn nhẫn vậy chơòi

      Nếu em ko có khoai môn em làm đậu xanh đi, thay vô cho chị 1 muỗng bột bắp và 1 muỗng bột gạo là được nếu ko có bột đậu xanh ( mung bean starch)

      Đừng có la , đừng có la nữa nha

      Delete
    2. Hello chi ay oi, minh can mungbean starch hay la bot san day dzay chi? Cam on chi nhieu nhieu.

      Delete
    3. Là bột sắn dây nhe em

      Delete
  2. Hi chi hang xom cua em. Vao O moi biet chi don nha nua roi. Thay banh da lon ngon qua luon. Oh ma chi oi, thay chi lam banh ngot hoai va cung thac mac lam sao chi tieu thu dc het vay???

    Tiffany Huynh

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Tiff...oi chời, welcome back
      Dữ hôn, nay mới xuất hiện, em khỏe ko? dạo này cv thế nào? nói hẹn em ra gặp mặt mà chưa được nữa nè, tại chị mới bán nhà và move ra apt ở nên cũng hơi lu bu, bữa nào cho chị lại số phone nha

      Oh trả lời thắc mắc của cưng nè, chị làm mà toàn ox tiêu thụ ko hà , chứ chị ko có ăn toàn nếm 1 miếng rồi quăng cho ổng haha nên ỗng than ổng có ngày ổng sẽ bị tiểu đường cho bà hối hận suốt đời

      Delete
    2. Vay thi cho em dia chi di em ghe nha luon khoi hen. Muon den de hoc chi nau an ma chi khong cho em dien kien ne. Co gi chi email so phone chi di roi em goi chi lai. Dia chi email cua em hen tiffanyh221@gmail.com Hen offline voi chi thiet la kho ghe luon do.

      Delete
    3. Ok để chị email cho em rồi ghi lại số phone cho chị ha

      Uhm giờ chị đang ở Appartment ở gần đdường Mowry á, nên có cho địa chỉ chắc cũng khó tìm, thôi thì để hẹn nhau qua phone hen

      Delete
  3. Cheng oi , em co cai gi cung vat het len cô? Cung khong chay theo chi kip , banh da lon đep qua , em co nhan khoai mon em xên roi xâi duoc khong Chi ? Em bi đut tay nang lam , khong biet khi nao moi lam bep đuoc huhuhu

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh em bị đứt tay sao vậy? nặng lắm hả...oh giờ sao rồi, gõ máy tính còn được mà phải ko hihi..nói chơi chứ chờ cho lành vết thương rồi múa dao típ hen

      Khoai môn em sên xong cho chín là được đó em, vì cái nhân này cần chín đó

      Delete
  4. Tỷ ơi em ghét tỷ rùi đó nha. Vào nhà khi nào cũng tràn trề món ngon nhìn hổng chịu nỗi. Mà em théc méc nha, tỷ làm nhiều món vậy, đâu là nguồn tiêu thụ cho tỷ mạnh quá zậy ta. Trong khi em lâu lâu làm thôi mà chồng em thì ăn hổng bao nhiêu vợ thu nạp riết giờ thành thùng phi luôn rùi nè. Thêm 1 lời đề nghị, tỷ đâu mở nhà hàng đi, rùi mở thêm chi nhánh ở Ziệt Nam, muội đây tình nguyện tiên phong làm người đỡ đạn cho tỷ.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hahhahah..vậy thôi luôn ha...chưa gì bị hù làm ú tỷ ú chim...oh lộn ú tim

      Mở nhà hàng thì dưọc đó nhưng ngặt nổi ko có tiền mướn nhân dziên, em chịu tình nguyện là nhân dziên cho tỷ hem?

      Còn em thắc mắc cái nguồn tiêu thụ hả? haha thôi hỏng nói đâu hối lộ đi tui nói cho hay

      Delete
  5. Vô bài này báo cáo sếp bài bánh ít ram ngon rầm trời huhu, mà hôm đó máy ảnh của em cho mượn nên không có gì để chụp lại hết :((( bánh ngon lắm chị ơi, em cám ơn chị nhiều nhiều. Hôm nào mần lại em sẽ báo cáo chi tiết hơn. Hihi. Em thấy em trớt qớt quá mà màu tím này đẹp ghê. Em thích ăn khoai môn lắm luôn. Cái gì có khoai môn cũng thích hết. Hihi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Trời ơi sao uỗng vậy, thọi đành lỡ hẹn vậy

      Em ko có trớt quớt đâu mà em quá quá ư là trớt quớt...ko trớt quớt ko phải là LÊ TỐ QUỲNH hahhaha (just kidding)

      em thích khoai môn hả? chờ chị tung cái món bánh khoai môn chiên xù kiểu Dimsum lên cho em ngâm cứu làm thử , nó ngon và lạ lắm đó, ko biết em ăn qua chưa?

      Delete
    2. dạ chưa. Chị ơi em ng Tàu có món khoai môn bỏ trong bánh đúc ấy. Hồi trước em có được ăn qua, còn dư mẹ em lấy chiên ăn kiểu bột chiên ấy, bây giờ em thèm món đó quá. Ăn cắn trúng cục khoai mốn béo béo, bùi bùi hihi

      Delete
    3. Oh ko bánh bày hoàn toàn khoai môn em, cái loại em nó nó là bánh bột chiên ăn với đu đủ bào và nước tưong chua ngọt

      Chờ hàng sẽ tung vào 1 ngày ko xa hhehe

      Delete
  6. Tím đẹp tím mộng mơ ...nhìn ghiền quá, nhớ cuộc hẹn của chúng ta sắp tới rồi đó nhe gái

    ReplyDelete
    Replies
    1. haha nhớ chứ, sao mà quên được nà...nôn quá nôn quá

      Delete
  7. hehehhe, duoc chi cach lam nhan dau xanh la em het ghet ^^
    De em lam roi bao cao chi hen co giao? Nice Sunday co giao oi!!!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. sao ko thấy nộp báo cáo gì hết vậy????? hum..hurm

      Delete
  8. Xuan Huynh oi rượt theo cô giáo này mệt xĩu hén , dq mới làm xong bánh da lợn chưa kịp nộp bài là cô giáo tung ra 4 món khác , chịu hỏng nổi ợi , cô giáo chơi kỳ quáaaaaaa , em làm bánh da lợn rồi mà da lợn của em là lợn ghẻ hay sao ah hahahah em khong có nhân khoai môn hay đậu xanh , em có củ khoai lang , em bèn làm bánh da lợn nhan khoai lang , cái mầu vàng ẻo ẻo rồi em nổi hứng em cho lá dứa vào bột mầu trắng thành ra bột mầu xanh hahaha bánh mầu kỳ quái nhưng ngon tàn bạo dzô nhân đạo , em ăn hết nửa cái luôn . Mai mốt em có khoai môn em làm nhân khoai môn , mầu bánh nhân khoai môn đẹp quá há Chị

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hhaha nhỏ này làm tui cười muốn đứng tim luôn

      Cái dụ bánh da lợn khoai lang này hay à nha...good idea, mai mốt cô sẽ thử xem coi có ngon vô tàn bạo như trò nói ko hhehe

      chờ lành vết thương rồi đu theo cô nắn bóp cho dui quanh ơi heheh

      Delete
  9. Em bị đứt tay khá nặng , em thêm miếng thịt trong thau dưa leo hihihii nhưng em gỏ hai ngón nên cũng ok , bây giờ thấy cái đồ bào sợ quá

    ReplyDelete
  10. Ngon quá chị ơi! Em thích màu tím và thích cả khoai môn luôn.

    ReplyDelete
  11. mung bean starch thay bằng rice starch đc k chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. cũng đưuợc em nhưng chị thấy ko dai và dòn như mung bean

      Nếu ko có em try bột củ năng đi Vân, cũng ngon đó, vì bánh da lợn ăn phải hơi dòn tí mới ko ngán

      Delete
  12. choi, em doc lai moi thay co mung bean starch, em khong co co giao oi.

    @chi T Nguyen: Chi bi dut tay nang ha chi? rang duong cho mau lanh chi nha, chu ngay ngon tay, minh cu dong hoai la lau lanh lam :(
    Co giao nay minh ruot khong kip dau chi oi, co tung hang lia lia, em di luom bi kip muon let muon ^^ :)))

    ReplyDelete
    Replies
    1. hahahah, cô trả lời cho trò rùi đó, thay 1 phần bột bắp và 1 phần bột gạo đi nhe...ăn cho đỡ ghiền, mau mau nộp mạng nhanh nhannh đó nha

      Delete
    2. Chi oi, e doc Cong thuc k co mung bean starch vay

      Delete
  13. Water chestnut starch e có. E nhất định sẽ trả vài cho cô giáo nha. Chụt chụt ❤

    ReplyDelete
  14. ML ơi , hôm nay chị làm nem chua rồi, mai mang nướng hoặc cho lên chảo lăn ...ahhaha Sư Phụ ....<3 Tuần tới rảnh , chị làm món này em ơi ..chít chị gồi ...rượt theo em kỉu này chắc ...chớt quá ..hihihi ...Thanks em <3

    ReplyDelete
    Replies
    1. Heheh chết trong vinh quang và hửỡng thụ .....bánh da lợn ngon lắm đó chi, nếu chi thay bột đậu xanh như em chỉ thì ngon hơn bột gạo đó

      Chị lam thử xong cho em hay nha

      Delete
    2. Ok , bánh da lợn thì chị làm nhiều lần rồi , nhưng chỉ làm bánh dalowjn lá dứa và lá cẩm nhân đx thui hà , mà chị đọc thấy có bột đx khác của chị , nên chị muốn làm thử , bên chị có bột này , thanks em , hôm nay chọ mua khoai môn rồi , chắc mai hay mốt làm ...dạo này tinh thần làm bánh và làm đồ ăn lên cao độ vì vô bếp em nè ...post đồ ăn vào đây cho em coi như nào ta , hôm trước chị post vô cho em , em copy rồi cho vào google là coi được đó em , tại chị hay ngồi máy ipad nên khg biết cho hình làm sao?
      Thanks em . <3

      Delete
    3. Heheheh chi ra vô nhà em có " quên cả lối về" chưa? nếu còn đường về thì ko sao, ổn ổn hehe

      Chi gửi hình vô email cho em nha

      kim_chi_yee999@yahoo.com

      Em chờ banh da lợn của chị nè, chắc em phải làm típ 1 mẽ quá, cũng lâu rồi chưa làm lại

      Delete
  15. em chụp hình xong món bánh da lợn trả bài cho chị bên nhà em á. Chụp xong chưa kịp coi hình có được không thì bánh hết luôn rồi nên hình không đẹp cũng không có mà chụp lại.

    ReplyDelete
    Replies
    1. hihi vay ha? lat chi ghe xem lien, non coi hinh qua..ma chi busy qua, tai dang lo sinh nhat tuan toi cho con nen chua co ranh, toi nay chi ghe vao luc nua dem heheh

      Delete
  16. ngon quá c ơi,e mê khoai môn và mê luôn cái màu tím
    e phải đu theo thôi
    vô nhà c lại lên cân nữa đây

    ReplyDelete
  17. Sis ML ui, muỗng canh là loài nao vay?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị Ava
      Cái muỗng canh nhựa ăn phở đó chị, chịn đong gạt ngang nha
      Hoặc nếu chị có muỗng TBSP thì xài chính xác hơn hén

      Delete
  18. c ML ơi,e mới làm bánh theo ct của c nè,cũng khoai moin nước cốt dừa,nhưng cái bánh của e o đẹp như của c,màu trắng của e sao nó trong o có giống của c,và vì o có màu tím nên e pha màu hồng và xanh dương ,nhưng tài nghệ của e giỏi quá nên nó o ra màu tím mà ra tím xanh ,xanh nhiều hơn ..ăn vẫn ngon vẫn béo thơm mùi khoai môn,nhưng cái màu bánh mất cảm tình.e sẽ phục thù vào tháng sau😀😀😀

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh vậy hả? em nên xài màu tím hiệu wilton đó...mà này ưu điễm của nó là ko có bị loang sang mày khác khi làm bánh mấy loại bánh hấp, em nên mua về xài

      Nếu tháng sau em có phục thù thì em pha 1 nửa khoai lang tím + 1 nữa khoai môn thì sẽ ra cái màu tự nhiên đo em

      Bánh mất cãm tình nhưng ăn ngon là được mụi ha

      Delete
  19. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
    Replies
    1. e làm lại bánh khác o đợi tháng sau luôn rồi c,e cũng pha màu,nhưng lần này đẹp hơn,e gủi hình cho c rồi c nhận đc chưa
      lần này vừa đẹp vừa ngon mát cái bụng e lắm rồi

      Delete
    2. Hi Chi Mulan,
      Luc truoc em co thay Chi post CT lam banh da lon duong vang nau. Tung lop trang roi den vang nau ...
      Sao bay gio em tim khong thay dau ....Chi cho em xin CT do nha Chi
      Cam on Chi nhieu

      Delete
    3. Bánh da lợn đường vàng hả?ủa chị đâu có làm đâu ta...uhm để chị nhớ lại xem,

      Lát chị lục lại hình xem có bánh đó ko chị sẽ nghiên cứu rồi cho em ct nha

      Delete
  20. Cam on nha Mulan , hom nay moi ranh tay lam duoc 2 mon banh da heo la dua va nhan khoai mon ne, ca nha rat ung y, rat vua an, khong ngot lam, hop voi minh. De thuong cong cho nguoi dep, hen bua nao dep troi gap nhau di, de Minh tang Mulan 2 cuon vo cong bi kiep de luyen tiep va lam ra duoc nhieu banh hon. nha, chao nguoi dep, Happy Valentine nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh vậy hả chị? chị có tới 1 cuốn cửu âm chân kinh lận huh? em nghe phái quá chừng, dạ có dịp em ghé thăm chị nha và xin nhận tấm chân tình của chị, em cám ơn chị rất nhiều nhiều

      Delete
  21. Sach nay la cac loai banh chin tang may cua nguoi Malaysia do, ta chuyen ve collect sach ma. chao nguoi dep nhen.

    ReplyDelete
  22. Em tìm thấy chị trên ngoisao.net nha. Bánh da lơn khoai môn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/banh-da-lon-khoai-mon-2952364.html (Thuy Nguyen)

    ReplyDelete
  23. Chị ui...hôm bữa em làm theo recipe của chị nhưng bánh lại thấy cứng chị ơi...hổng biết sao nữa...hay do khác hiệu bột chị? Bắt bệnh giùm em với na hic hic

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em xai bột gì mà bị cứng ?

      Delete
    2. Em xài bột năng của Vĩnh Thuận đó chị...mà em ko tìm được khoai môn tươi nên dùng khoai môn Đông lạnh, cũng ko nghe mùi thơm nhiều chị ui ...bánh để khoảng vài tiếng đồng hồ là bị cứng á chị

      Delete
    3. Oh kì vậy ta , chắc em quên khâu cho nước phải ko ? do thiếu nuoc nên bánh cứng đó, nhớ đoc kĩ huong dẫn sử dụng truoc khi dùng

      Delete
    4. Hông có chị, 100% recipe của chị, đúng ko thiếu gì hết nên em mới cầu cứu chị á hehe....em mê khoai môn nhưng làm ra lại ko như ý....hơi buồn hehe

      Delete
    5. Thôi đừng buồn , làm bánh da lợn đậu xanh ăn trả thù đi

      Delete
  24. Chao Mulan. 1 cup la 250 gr phai khong ? o Duc dung gr / kg thoi ha...
    Cam on nhieu nha..

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nếu chị tính gr chị vô bài bánh 9 tầng mây ML đã pót xem ct dduoc tính bằng gr nha chi

      Delete
  25. Chi oi, em doc cong thuc cua chi ko thay co mungbean starch , nhung sao em doc comment lai co them thanh phan mung bean starch vay chi. Co fai no thay the bot san day ko? HIen tai em ko co bot san day, nhung con du bich bot mung bean starch. Neu ma dung nhu vay la chieu nay em ve lam thu luon qua... hehehhe

    ReplyDelete
  26. Hi chi.chi cho em hoi banh da lon khoai mon .em thay the 1/2 cup bot san day bang bot bap dc ko chi .neu ko dc chi cho em biet bot nao thay dc bot san day dc .thanks chi.chuc chi nhieu suc khoe.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...