Wednesday, January 24, 2018

Xôi lá dứa

Làm rồi , làm rồi , làm bánh tét rồi . Cái này là nếp xào còn dư của món bánh tét .

Mulan đem đi hấp làm xôi ăn , ăn kèm dừa nạo , cái dòng nạo từ trái dừa khô ăn nó ngon và fesh .

Quăng lên cho có tụ để không cho bé  xôi lẻ loi 1 mình tội nghiệp






Vài bửa sắp tết 
Bé " bánh tét " sẽ trình làng bà con cô bác xem nhe

Bánh bông lan cuộn chà bông trứng muối

Cái tên bánh bông lan dài thoàng đọc thì mỏi miệng ăn thì không biết mỏi mệt  này vẩn thôi chưa hề hết hot trong lòng fan hâm mộ , hâm hở muốn ăn dọng ngay sau khi mần xong vì mùi bánh lan tỏa ra khắp nhà cộng thêm phần topping có chút màu sắc rạng ngời chói lóa .



Thay vì làm bánh nguyên ổ tròn , mình chọn kiểu bánh cuộn cho nó lạ , kiểu đẹp mỹ miều , uốn lượn cong cong ví như đường cong của một cô gái , cô nào muốn cong chế sẽ cho cong , cô nào không muốn cong chế tặng cho miếng bánh ăn bảo đảm đang cong trở nên suôn liền .



Còn dư đúng 3 cái trứng muối , ăn tạm . Chứ bánh này phải dọng ít nhất chục cái trứng muối mới hả hê cười hê hê hê được


Cong thuc :

  • 4 trứng gà
  • 140gr cake flour
  • 120 gr sugar
  • 3 TBSP oil
  • 2 TBSP milk
  • 1/2 Tsp baking powder
Cách làm :
- Bột + baking powder ray 3 lần cho thiệt mịn
- Khuôn bánh 20x30 , lót giấy vô khuôn
- Mở lò 320 đô F
-Tách lòng đỏ và trắng riêng , đánh lòng trắng với đường cho nổi chóp nhọn trước
- Lòng đỏ hòa tan với milk cho loãng , từ từ cho vô thau lòng trắng đánh típ cho mịn 
- Từ từ ray bột vô và xới nhẹ nhàng dứt khoát đến khi thấy hỗn hợp đặc mịn thì stop
- Cuối cùng cho dầu ăn trộn nhẹ và đem dàn ra khuôn bưng đi nướng
Nướng lửa dưới 15 phut là bánh chín , sau đó nướng lửa trên them 5 phút cho mặt bánh vàng




Bánh chín lấy ra lật úp lại và trét cái sauce mayo lên
Rồi từ từ cuốn lại
Rắc chà bông trứng muối là xong
Chờ sực


Clear mayo sauce ( home made)








Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...