Thursday, April 19, 2018

Bánh bao nhân thịt trứng muối

Đầu tiên nói về cái vỏ bánh bao , để làm được cái vỏ bánh bao ngon đầu tiên mình phải chọn bột chuyên dùng để làm bánh bao nó mới ngon chứ làm bánh bao mà dùng bột mì đa dụng thì chĩ có bất đắc dĩ thèm rồi làm bánh bao dã chiến ăn chứ cái vỏ bánh bao sẽ không có trắng xốp như tiệm được , không có 1 bí quyết nào làm nên lịch sử bánh bao trinh trắng  trinh nguyên từ cái cái thằng bột mì đa dụng hay còn gọi là all purpose flour . Wheat flour của Korean còn tạm chấp nhận được .



Ngoài lựa chọn được bột bánh bao rồi là đến phương pháp cách làm nữa , 2 cái này nó đi đôi tâm đầu ý hợp  thì bánh bao homemade ăn ngon ăn dứt ngoài tịm liền


Một nghiên cứu nho nhỏ tại Mù làng bếp làng sau đây sẽ cho ra đời những chiếc bánh bao da trắng , trắng như Lan . Trắng không được 10 thì cũng được 8 chứ chưa có cửa trắng bằng mỹ đen ....



Nguyên liệu : vỏ bánh

  • 1 cup nước ấm or sữa tươi ấm
  • 3 + 1/2 cup or gần 4 cup bột bánh bao hay bột mì thường
  • 1 tsp yeast
  • 1 TBSP shortening
  • 2 cái lòng trắng trứng size nhỏ ( không lấy lòng đỏ nha )
  • 1/2 cup đường
Cách làm :


 1 cup bột và 1 tsp yeast trộn đều
1 cup sữa ấm cho vô thau từ từ cho bột vô quậy cho hỗn hợp sền sệt


2 cái lòng trắng trứng đánh nổi đặc cùng với 1/2 cup đường
Múc hỗn hợp lòng trắng vô thau bột nổi trộn nhẹ nhàng lên
Đậy kín đem ủ chỗ ấm trong oven 30 phút
  
Bột sau khi ủ bột dậy lên bọt khí 

Cho khoảng 3 cup bột bánh bao vô và nhồi cho quyện đều
Nhồi thiệt kĩ khoảng 15 phút
Nếu thấy bột dính tay mình rắc tí bột áo vô nhồi cho dễ
Xong đem cục bột ủ thêm 30 phút nữa
********
Sau 30 phút lấy ra 
Lúc này mình cho shoterning vô cái thau và bỏ cục bột vô nhồi típ đến khi cục bột mịn màng


Xong mình chia bột ra khoảng 8 cục
Sau đó cán bột rồi cho nhân vô túm tròn 
Ở đây mình lấy con dao nhựa mình khắc múi bánh vì loại bột này hơi khó bắt múi bánh
Muốn  nhấn hay khắc 6 múi - 8 múi hay ngàn múi tùy hỷ
Để bột nghĩ 15 phút trong khi chờ nước sôi rồi bỏ bánh đem hấp
Hấp bằng xửng tre là tốt nhất
Mình không hề cho dấm vô nước vì I don't like it cái mùi chua lét ấy


Mulan xài bột bánh bao hiệu này
Bản thân cái bột bánh bao này có trắng mịn sẵn chút chút rồi nên cái việc làm bánh bao ra trắng thì không có gì phải bàn cải cả
Chỉ thay đổi cách làm như ở trên để làm ra chiếc bánh bao ưng ý hơn 
Mấy chế nào mấy bé nào thấy hấp dẫn bữa nào ra tay xung trận cùng Mulan







Nhân bánh bao chắc ai cũng biết làm rồi hen
Căn bản gồm thịt xay , củ sắn , ca rot , nấm , trứng cút , trứng muối
Mình làm theo sở thích của mình không ai giống ai
Nhân hấp sơ cho chín trước để  tránh tình trạng nhân bị chảy nước làm bột bánh ướt nhẹp không ngon . Chỉ vậy thội !
Mình ăn bánh bao tòn xé bột ra ăn trước , nhân thì ăn sau không a ! hehe

Nếu ai không tìm được bột bánh bao giống Lan thì tự mix bột như sau :
1/2 bột mì đa dụng + 1/2 bột mì cake flour ăn cũng ok đó




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...