Friday, April 27, 2018

Bánh bao hình sầu riêng


Thấy cái cách làm bánh bao hình trái sầu riêng của người Thái Lan họ làm và tạo hình đẹp quá , mình ưng trong bụng hẹn 1 ngày đẹp trời mình sẽ xuất chiêu , hôm nay ngày nắng lên hứng thú lôi bột ra làm coi có vượt qua được cái ải này ko ! thầm trong bụng hên xui

Truy lùng ra thêm 1 công thức bánh bao mới nữa , ngon mềm xốp
Nào ta bắt đầu :
Trước tiên phải lôi cái cân ra để đong bột đong nước vì nó xài bằng gr chứ ko phải cup
*** Bột cái :
  • 375 gr bột bánh bao or bột mì
  • 2 tsp intant yeast
  • 1 TBSP sugar 
  • 225 gr water
  • vài giọt màu vàng
Mix hỗn hợp này lại cho thành 1 khối đậy kín đem ủ 1 tiếng .
***Bột trộn :
  • 150 gr bột bánh bao or bột mì
  • 2 tsp baking powder
  • 40 gr nước
  • 100 gr đường
  • 1 tsp muối
  • 2 Tbsp shortening
  1. Bột cái sau khi ủ xong lấy ra nhồi chung với bột trộn  theo liều lượng như trên
  2. Nhồi tay cho kĩ , còn không nhồi tay cho vô máy nhồi cho đỡ mỏi
  3. Ta bắt đầu chia và tạo hình , mình cắt ra khoảng 200gr bột để nhồi với chút màu xanh , phần còn lại ta đã có  màu vàng rồi không cần nhồi thêm .


Tạo hình nắn nót cho nó giống cái múi sầu riêng nè
Khâu này đòi hỏi ko ít khéo léo đó nha


Phần màu xanh cán mỏng , cắt tròn 


Sau đó mình đắp lên 1 nữa giống như vậy đó
Hình ảnh minh họa đã nói lên tất cả


Lấy cái kéo nhỏ cắt cho nó dãnh nhọn lên



Xong toàn bộ số tài sản nhà họ Mu
thu được


Để bánh nở thêm 20 - 30 phút


Bé nhìn dòm giống múi sầu riêng nhất nên cho bé đăng quang
Lúc chưa hấp nhìn bé màu sắc chói  chang rạng rời


Sau khi hấp bé trở nên hơi bị chìm ánh sáng
Nhưng được cái bé không bị bung ra là ngọ đây mãn nguyện





Thế là ngọ đây cho lên 1 loạt live show hết cỡ
Bánh không có nhân vì không chuẩn bị nhân kịp
ĂN KHÔNG chấm sữa hoặc uống ca fe thôi
Mời mấy lị ăn bánh sầu riêng 



Bánh bột lọc lá nhân tôm thịt


Ăn riết không biết ăn cái gì ,  ăn cơm , bún , phở cháo ngán ngẫm rồi còn phải suy nghĩ cho ngày mai ăn gì , vừa nhai cơm của ngày hôm nay lại phải động nảo suy nghĩ cho ngày mai , ăn cũng khổ mà không ăn cũng khổ



Bánh bột lọc gói lá cũng nhanh gọn lẹ , còn dư 1 mớ nhân tôm thịt rim sẵn để tủ đá , chế bèn lôi ra  sau đó chế lôi típ lá chuối cũng đã rửa cắt sẵn sàng để dành tủ đá luôn ....Cái khâu lắc nhắc này mình chuẩn bị sẵn hết nên việc làm bánh bột lọc trở nên nhanh lẹ không hối hả


Cách làm bột cho bánh bột lọc lá :

  • 200 gr bột năng
  • 1 cup + 1/ 2 cup nước
  • 1/2 tsp nước màu dừa kho thịt 
  • 2 giọt màu cam food color
  • Cho chút màu vô để bột bánh chuyển màu nhìn hấp dẫn hơn là màu bánh trắng nhách
  • Hòa tan tất cả lại cho đều , xong bắt lên khuấy trùng lửa nhỏ vừa cho đến khi bột kéo sợi dính lại với nhau , nhắc nồi ra khỏi bếp tiếp tục quậy cho bột nữa sống nữa chín . Khi thấy bột giống như keo lỏng lỏng là đạt , sau đó ta add vô thêm 1/2 cup bột năng quậy cho bột hòa quyện . Nhắm chừng quậy cho nó cảm thấy mịn là được , bột không được chín trong dẻo quẹo nha rất khó gói ...cái này làm dần quen tay quen kinh nghiệm .
  • Trải 1 lớp food wrap xong cho lá chuối trét 1 lớp dầu ăn vô rồi múc 1 muỗng bột sau đó cho nhân tôm thịt hạt lựu lên rồi mình cho tiếp 1 muỗng bột lên trên tôm thịt gói tròn gấp 2 đầu đè dẹp là xong .
  • Hấp 15 - 20 phút bánh chín .




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...